Cù lao Long Hựu

0
1359


Cầu Kinh nước mặn


Xà lan chở vật liệu qua Kinh nước mặn

Cù lao Long Hựu là vùng đất về phía đông của Cần Đước bao gồm hai xã Long Hựu Đông và Long Hựu Tây. Cù lao Long Hựu được hình thành từ khi có con kinh đào mang tên Kinh nước mặn làm chia cắt vùng đất nầy với xã Phước Đông.

Ngôi nhà trăm cột

Đối với Cần Đước, từ lâu chợ Kinh nước mặn là khu thị tứ xếp hàng thứ hai sau chợ Cần Đước, chợ Kinh nước mặn không những phục vụ cho cư dân địa phương mà là nơi giao lưu hàng hoá giữa các địa phương lân cận như Cần Giuộc, Gò Công.


Du khách tham quan Đồn Rạch Cát

Nói đến cù lao Long Hựu phải nói đến vai trò của dòng Kinh nước mặn đã góp phần phát triển kinh tế khu vực nhờ rút ngắn khoảng cách vận chuyển hàng hoá giữa đồng bằng sông Cửu Long và TP. HCM.

Làng quê thanh bình ở cù lao Long Hựu

Cù lao Long Hựu có diện tích hơn 3.500 ha, có hai di tích nổi tiếng cả nước là Đồn Rạch Cát và Ngôi nhà trăm cột. Đồn Rạch Cát là pháo đài quân sự đồ sôi vào loại nhất nhì Việt Nam do Pháp xây dựng. Đây là pháo đài phòng thủ ven biển kiên cố, kiến trúc độc đáo có vị trí chiến lược trong phòng thủ cũng như tiến công.

Bánh in Long Hựu đặc sản của địa phương

Ngôi nhà trăm cột, thực chất có 120 cột do ông Hội đồng Trần Văn Hoa xây dựng từ năm 1901, đây là đi tích lịch sử cấp quốc gia là địa điểm du lịch được nhiều người biết đến.

Người dân sông ven sông ở cù lao Long Hựu


Thánh thất Cao Đài

Phà Long Hựu qua Cần Giuộc

Người ta còn biết đến cù lao Long Hựu qua đặc sản bánh in Long Hựu, đây là món ngon được làm theo hình thức cổ truyền của người dân Long Hựu.

Bài và ảnh do Thanh Minh thực hiện và tổng hợp trên các cơ quan truyền thông.

24/3/2022

Bài trướcHàng cây kiểng độc lạ ở Cần Đước.
Bài tiếp theoÔng Phán

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây