“Cà lem” Vi Bổn!

0
652

THANH MINH

Tình cờ tôi đi trên đường Nguyễn Huy Tự, Đa Kao thấy tiệm bán kem với bảng hiệu Vi Bổn trên. Thương hiệu mấy chục năm trời đã chìm trong quên lãng, hình ảnh người đàn ông trung niên với xe đạp chở thùng “cà lem” Vi Bổn đậu trước cổng trường trung học Cần Đước ùa về!


Đó là những tháng ngày cắp sách đến trường mấy chục năm về trước. Giờ ra chơi, cả bọn tranh nhau mua cây cà rem đậu xanh để được “quay một cái”! Lần nào trúng số là khoe cả lớp về thành tích quay số của mình như một chiến tích “chỉ mình có được”! Cả bọn quay quanh xe “cà lem” cười cười nói nói trước cổng trường ồn ào như đàn ong vỡ tổ!

Thật ra hiện nay trên thị trường có hàng trăm loại kem với thương hiệu khác nhau nhưng tìm lại cây kem đậu xanh, đậu đỏ…thương hiệu Vi Bổn của người đàn ông đạp xe hơn 30 cây số từ Sài Gòn xuống Cần Đước mỗi sáng sớm để “phục vụ” cho đám học trò miền quê là hình ảnh đẹp của tuổi học trò Cần Đước.

“Cà lem” Vi Bổn còn đó nhưng bạn bè cùng ăn “cà lem” có đứa còn đứa mất.


Leng keng… leng keng…leng keng!
Có ai còn nhớ “cà lem” Vi Bổn không?

Thanh Minh

Bài trướcNgười Cần Đước: Tha hương ngộ cố tri!
Bài tiếp theoPhong trào yêu nước đấu tranh chống Pháp trong ba thập niên đầu thế kỷ XX (1900 – 1930) trên địa bàn huyện Cần Đước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây