Cháo lòng Cần Đước

0
958
Cháo lòng không chỉ riêng Cần Đước, thế nhưng cháo lòng Cần Đước có cái riêng của nó, gạo ngon, hương vị đậm đà nhất là dồi trường dồn sả, “ăn là ghiền”, không tin các bạn thử một lần rồi xem!
Về cơ bản cháo lòng có ba nguyên liệu chính: gạo, lòng heo và nước dùng. Gạo là thế mạnh của Cần Đước – Gạo Cần Đước, nước Đồng Nai, gạo ngon rang, nấu với nước dùng từ xương heo được nêm nếm với hương vị đặc biệt gia truyền của từng đầu bếp. Đối với lòng heo được các lò mỗ cung cấp “nóng hổi” cho các quán ăn, đặc biệt món dồi trường dồn sả là đặc sản của cháo lòng Cần Đước.
Tôi còn nhớ hồi thập niên 60 khi tôi còn học ở Cần Đước sạp cháo lòng ở lồng chợ cũ có món dồi trường dồn sả được cắt từng lát như lạp xưởng, có vị béo mằn mặn, mùi thơm của sả đã thu hút biết bao thực khách. Hiện nay “bản sao” nầy có mặt tại quán cháo lòng đường Hồ Văn Huê thị trấn Cần Đước.
Cháo lòng ở Cần Đước rất đặc biệt tuy dân dã mà thơm ngon. Phần dồi sả và lòng sẽ được để riêng để ăn kèm với cháo. Đặc biệt nước mắm ở đây thay vì dùng tỏi, ớt để tăng hương vị thì được dùng chung với sả. Không riêng quán cháo lòng Hồ Văn Huê, cháo lòng được bán tại các quán ăn nhỏ ở Cần Đước. Đặc biệt quán Chợ Trạm trên con đường về Cần Đước cũng được coi là điểm dừng chân của thực khách khó tính.
Hiện nay, các tour du lịch tham quan Cần Đước đều bắt đầu bằng món cháo lòng Cần Đước.
Bài trướcMV Đất & Người Cần Đước
Bài tiếp theoPhản hồi từ bạn đọc: Nỗi nhớ quê hương da diết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây