Chờ đợi tour du lịch sinh thái ở Cần Đước!

0
904

HUỲNH VĂN HẠNH

Du lịch sinh thái gần đây được nhiều người quan tâm. Ngày nay môi trường càng bị ô nhiễm từ những tác động của sự phát triển công nghiệp, dân số, phương tiện đi lại…Do đó tìm đến những nơi không khí trong lành yên tỉnh là một nhu cầu cần thiết. Từ đó du lịch sinh thái ra đời. Tour du lịch nơi Cồn Phụng trên những chiếc xuồng nhỏ bơi trên con rạch rộng chừng 10m rợp bóng dừa nước đưa du khách đến căn nhà nghỉ dừng chân đơn sơ để uống nước dừa giải khát, nghe nghệ nhân đàn ca tài tử. Khách tham quan nếu đồng điệu sẽ cùng ca với tiếng đàn của các nghệ nhân. Sau đó đoàn đi bộ lên qua xóm nhà với hàng cây ăn trái đa dạng. Điểm đến cuối cùng là chiếc cầu nhỏ nơi tập họp để đưa khách trở lại nơi mới đến. Lần khác cũng ở Bến Tre, du khách ngồi trên xe ngựa thích thú nghe tiếng ngựa phi trên đường và tiếp đến tham quan nơi nấu kẹo đậu phộng và được chiêu đài tại chỗ.Du khách rất thích thú với sông nước miền Tây – Ảnh Thanh Minh

So với cảnh quan như thế thì Cần Đước không thiếu. Trên Người Cần Đước có những bài giới thiệu những địa điểm như: Ngôi nhà một trăm cột, Đồn Rach Cát, Chùa Phước Lâm, Vườn Lan, Lò sản xuất bánh in, vườn cây dầu xã Phước Đông, Đập cầu Chùa, CLB đờn ca tài tử…

CLB Đờn ca tài tử Mỹ Lệ – Ảnh Thanh Minh

Gần đây, khi nêu lên chủ đề ”Phát triển du lịch sinh thái Cù Lao Long Hựu Cần Đước“ Thanh Minh và tôi cùng tâm đắc với ý tưởng nầy và cũng từ đó chúng tôi đã nêu những ý tưởng thực hiện, đồng thời cũng tìm được nguồn cây lớn với đa dạng chủng loại thích họp nhu cầu phát triển du lịch sinh thái tại cù lao Long Hựu. Cùng lúc trồng bổ sung vài cụm tham quan như tạo khu vực trồng dừa, cây dương liễu, trồng cây đước trên những bài bồi quanh cù lao để sau này xây dựng trong rừng đước những nhà chòi nghỉ mát. Tạo những nhà nghỉ (homestay) để từng gia đình nghỉ ngơi vào cuối tuần. Trồng cây trên đường, cũng như ở những chùa, nhà thờ, thánh thất, trường học cơ quan, từng hộ gia đình với nguồn cây phù hợp.


Căn nhà lá với tiện nghỉ tối thiểu, thu hút nhiều du khách – Ảnh Internet

Nhiều người sẽ thắc mắc nguồn du khách từ đâu? Điều quan trọng là Cần Đước cần tổ chức tốt cơ sở vật chất sẳn sàng đón tiếp du khách thì ngay cả người đồng hương Cần Đước trong huyện và Thành Phố là khách hàng đầu tiên và chính họ sẽ là những “đại sứ” quảng bá cho du lịch sinh thái Cần Đước. Trong đó phải kể đến cựu học sinh Cần Đước, nhóm bạn cùng tốt nghiệp Đại Học Nông Lâm nơi cung cấp các chuyên viên Nông Lâm Mục Súc (NLMS) từ trước và sau 75, hàng tháng họ gặp nhau vui chơi và tổ chức những chuyến đi dã ngoại ở khắp nơi trong nước, do vậy Cần Đước có thể là điểm đến của họ. Nhiều bạn trẻ ở TP. HCM có thể chọn Cần Đước là nơi tham quan ngắn ngày của họ. Đó là chưa kể những người lớn tuổi chọn Cần Đước là nơi nghỉ dưỡng dài ngày cùng người thân và gia đình.

Làng quê Cần Đước – Ảnh Thanh Minh

Cần Đước hiện có Công Ty TopGo tourist của em Lê Văn Đội và Thanh Nguyệt người đã thực hiện vườn “Cây dầu phát triển khu vực Phước Đông, Cần Đước “là yếu tố thuận lợi để tổ chức “TOUR DU LỊCH SINH THÁI CẦN ĐƯỚC”.

Ảnh Thanh Minh

Hy vọng tour du lịch sinh thái Cần Đước sớm được khởi động để giúp Ngưới Cần Đước được biết đến nhiều hơn về vẽ đẹp hiện tại của quê hương mình. Mong rằng những ý tưởng trên sẽ thành hiện thực.

Huỳnh văn Hạnh

 

Bài trướcNgười Cần Đước trên sân Golf!
Bài tiếp theoSự thật về tảng đá nổi ở Kinh nước mặn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây