Lạp xưởng tươi Cần Đước là một trong những món đặc sản được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Hầu như bất kỳ ai ghé đến Cần Đước, dù là đi công tác hay du lịch thì khi về nhà cũng sẽ phải mua 2 – 3kg lạp xưởng tươi Cần Đước làm quà. Những xâu lạp xưởng tươi mập mạp màu đỏ hồng bắt mắt thoang thoảng hương thơm với vị chua ngọt đặc trưng để lại ấn tượng khó phai cho bất cứ ai đã từng thưởng thức.
Nếu ai đã từng một lần được thưởng thức lạp xưởng tươi Cần Đước, chắc hẳn sẽ không thể nào quên được hương vị đặc trưng của món ăn này. Món đặc sản lạp xưởng tươi này sở hữu vị chua ngọt đặc trưng chứ không chỉ đơn thuần là vị ngòn ngọt, thơm thơm của các món lạp xưởng tươi thông thường. Vị chua này khá dịu, là vị chua của thịt lên men. Đây chính là yếu tố giúp cho món lạp xưởng Cần Đước trở nên thu hút hơn đối với khẩu vị của đại đa số khách hàng.
Không chỉ cuốn hút ở vị thơm ngon đặc trưng khó cưỡng, lạp xưởng Cần Đước còn có “ngoại hình” rất bắt mắt. Vì được làm thủ công nên lạp xưởng sẽ có hình dáng “bầu bĩnh”, dài ngắn khác nhau. Màu sắc của lạp xưởng cũng không quá đỏ tươi mà sẽ có màu đỏ hơi thẫm tự nhiên bắt mắt
Từ lâu, lạp xưởng Bà Sáu Nguyên đã nổi tiếng là đặc sản Cần Đước. Đó là loại lạp xưởng tươi làm từ thịt heo và một số gia vị gia truyền khác.
Nay, Cần Đước có hàng trăm cơ sở làm lạp xưởng. Dọc theo quốc lộ 50 rất nhiều quầy bán lạp xưởng Cần Đước, dù lạp xưởng sản xuất tại Cần Giuộc, Gò Công… Điều này cho thấy thương hiệu lạp xưởng Cần Đước rất được tin tưởng.