Tấm lòng bác sĩ… điệu!

0
470

THANH MINH

Nói “điệu” hơi quá một chút, thật ra BS Thanh Tuyền luôn hòa nhịp với các bạn trẻ đồng nghiệp của mình ở Thanh Tuyền Clinic Vũng Tàu. BS Thanh Tuyền cùng vui, cùng hát, cùng múa, cùng biểu diễn thời trang…nên có người gọi BS Thanh Tuyền là “bác sĩ điệu”!

Chân dung BS Thanh Tuyển

BS Thanh Tuyền hết lòng cho công việc chuyên môn, Thanh Tuyền Clinic luôn nằm trong Top đầu phòng khám siêu âm tốt nhất Vũng Tàu. Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm, cộng với trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, phòng khám đáp ứng yêu cầu về chăm sóc sức khỏe cho mọi lứa tuổi, trong đó chú ý đến bà mẹ và trẻ em!

Đó là lý do Thanh Tuyền Clinic được chọn một trong 6 phòng khám tốt nhất Thành phố Vũng Tàu.

Tại Thanh Tuyền Clinic

Thật ra, với máu cán bộ đoàn từ hồi còn học cấp ba Trường Trung học Cần Đước, học trò Thanh Tuyền đã có quan tâm đến xã hội, cộng đồng. Ngay khi còn sinh viên của Trường Đại học Y Dược TP. HCM, Thanh Tuyền thường xuyên tham gia các chương trình khám bệnh từ thiện ở các địa phương vùng sâu vùng xa. Cái nếp ấy được thể hiện tại Thanh Tuyền Clinic bằng hình thức hỗ trợ chi phí khám điều trị cho người nghèo, tổ chức khám bệnh miễn phí cho bà con nghèo ở địa phương, chăm sóc, kiểm tra sức khỏe miễn phí cho hội viên phụ nữ…Khám bệnh miễn phí cho hội viên Phụ nữ Vũng Tàu

Hiện nay, Thanh Tuyền Clinic có thể coi như “bệnh viên đa khoa” thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Ngoài việc tạo điều kiện cho nhân viên làm việc, BS Thanh Tuyền không ngại chia sẻ kinh nghiệm với các đồng nghiệp ở phòng khám, bệnh viện khác. Có lần BS Thanh Tuyền mời được chuyên gia về phòng khám để hướng dẩn chuyên môn cho bác sĩ ở phong khám, BS Thanh Tuyền mời luôn các bác sĩ nơi khác có nhu cầu cùng tham dự.

Tuy lập nghiệp ở Vũng Tàu nhưng lúc nào BS Thanh Tuyền cũng nhớ về quê nhà. Thỉnh thoảng dành thời gian đưa mẹ về thăm quê nhà Cần Đước, thăm trường cũ với 12 năm học tập. Bạn bè trang lứa ai cũng nhớ cô bé Thanh Tuyền luôn dẫn đầu về thanh tích học tập, đạt giải cao các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh. Hơn thế nữa Thanh Tuyền là học sinh hiếm hoi vào những năm 1980 được đậu vào Đại học Y Dược!

BS Thanh Tuyền rất quan tâm đến quê hương, bà con Cần Đước, dù không họ hàng, bà con  nhưng nghe tin Người Cần Đước đến Vũng Tàu thì bằng mọi cách hỗ trợ nhiệt tình như chăm sóc sức khỏe, đón tiếp ân cần, giá cả “hữu nghị” tại các khách sạn do Thanh Tuyền đầu tư.

Cùng bạn bè, đồng nghiệp thưởng lãm trà, ca hát.

Đối với bệnh nhân, BS Thanh Tuyền coi họ là khách hàng của mình, chị tâm sự: “Khách hàng đến siêu âm, khám sức khoẻ xong cứ nằng nặc đòi chụp hình chung với BS & nói rằng: “Đi  khám  & siêu âm ở BS từ lúc mới mang thai, bây giờ con đã học đại học, ra trường đi làm rồi, vậy mà thấy BS lúc nào cũng vui vẻ, lan toả năng lượng tích cực cho mọi người nên chụp hình chung để BS truyền lửa cho chị em sống khoẻ, sống vui”.

BS Thanh Tuyền là thế đấy!

Người Cần Đước mà!

Thanh Minh

Bài trướcNhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Trường Trung học Cần Đước: NHỮNG NGƯỜI ĐƯA ĐÒ THẦM LẶNG
Bài tiếp theoTrường xưa, Thầy cũ…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây