Tour du lịch sinh thái Cần Đước tại sao không?

0
705

HUỲNH VĂN HẠNH

Trang Người Cần Đước mở ra ngoài việc giới thiệu văn hoá, chân dung Người Cần Đước, tôi thấy trang nầy cũng đồng hành với việc thúc đẩy phát triển du lịch Cần Đước. Tôi mạnh dạn đề xuất tổ chức tour du lịch sinh thái trên sông Cần Đước khu vực thượng nguồn đập Cầu Chùa.

Trước hết di tích đập Cầu Chùa là sự kiện lớn  đã làm thay đổi diện mạo của Cần Đước. Đập Cầu Chùa là công trình lịch sử đã huy động hàng ngàn người đắp đập để ngăn mặn giữ nước ngọt để người dân có nước ngọt mùa nắng. Một công trình đặc biệt đối với xứ phèn mặn nầy. Không những thế, đập Cầu Chùa làm giao thông thuận lợi, tạo nên đô thị sầm uất với khu chợ mới, khu dân cư sang trọng…làm thay đổi bộ mặt Cần Đước.

  • Tổ chức ghe thuyền đi trên sông vừa ngắm cảnh, vừa nghe đờn ca tài tử, vừa thưởng thức rượu nếp Long Vân…
  • Khảo sát các khu vực trồng cây ăn trái ven sông, hỗ trợ các chủ vườn quy hoạch hoàn chỉnh nhiều chủng loại để khách tham quan.
  • Tham quan ngôi cổ tự tại Bà Chủ (ngày xưa gọi là chùa Thầy Hai)
  • Điểm đến cuối cùng là khu du lịch sinh thái Hoàn Tân trên Quốc Lộ  50 để thưởng thức những món ngon Cần Đước như gạo Nàng Thơm Chợ Đào, Mắm Còng Phước Đông…
  • Tham quan ngôi nhà 100 cột và đồn Rạch Cát và thưởng thức bánh in Long Hựu.
  • Trên đường về Sài Gòn tham quan có ngôi cỗ Phước Lâm, chùa Thiên Mụ…


Trong quá trình tổ chức Tour đờn ca tài tử trên sông Cần Đước cần chú ý đến cảnh quan hai bên bờ sông như việc tổ chức cánh đồng lúa kỹ thuật cao, tổ chức nhưng ghe chài trên sông, vườn cây ăn trái…

Processed with MOLDIV

Tôi tin rằng du khách các nơi nhất là TP. HCM sẽ chọn Cần Đước là điểm đến tham quan nhất là những dịp lễ, cuối tuần nhất là dịp nghỉ hè gia đình có thể quây quần trên chiếc thuyền con trôi theo sông nước ở miền quê nam Bộ.

Huỳnh Văn Hạnh

Bài trướcCó ngôi chùa mang tên Cần Đước!
Bài tiếp theoNhững nơi không thể bỏ qua khi đến Cần Đước: Mỹ Lệ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây