Du lịch Cần Đước sẽ phát triển mạnh hơn nữa!

0
1839

THANH MINH

Sáng nay (9/2) đoàn khảo sát tuyến điểm du lịch của Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch thuộc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Long An do Ông Nguyễn Hoàng Công, Phó giám đốc Sở VHTT&DL dẩn đầu. Đoàn tập trung vào các tuyến điểm bằng đường sông trong đó có Cần Đước. Nhân dịp nầy Người Cần Đước Online “góp một tay” cho du lịch Cần Đước.

Khó khăn lắm Cần Đước mới mời được Công ty du lịch TST mở hàng cho tour du lịch Cần Đước. Thật ra trước đó có nhiều công ty du lịch ở thành phố cũng khảo sát Tour Cần Đước từ nhiều năm nay nhưng khó thú hút khách du lịch vì điều kiện phục vụ du khách chưa tương xứng với tiếng tăm của nó.

Các tour du lịch TST đều giới thiệu món cháo lòng Cần Đước nhưng chỉ có một địa điểm tương đối sạch đáp ứng an toàn thực phẩm, tuy vậy trước Tết khách đến nơi nầy phải ăn món khác vì “dân địa phương không thích lắm nên tiệm tạm ngưng!”. Tại địa điểm bán gạo Nàng thơm Chợ Đào cũng từ chối bán vì “gạo cũ không ngon lắm”, món mắm Còng nổi tiếng ở xã Phước Đông báo chí giới thiệu như đặc sản “không nơi nào có được” nhưng tại xã Phước Đông gần như không còn con Còng nào có đâu làm mắm! Đó là chưa kể đặc sản Cần Đước là gạo Nàng Thơm nhưng có nhiều cửa hàng giới thiệu du khách gạo ST. 25 (!).

Hình ảnh.jpeg

Làng quê thanh bình

Đối với các di tích văn hoá cũng cần đầu tư, tổ chức lại tốt hơn. Tại chùa Thiên Mụ du khách náo nức được xem chiếc mõ của Vua Gia Long tặng  cho chùa để kỷ niệm những ngày ẩn náo trốn quân Tây Sơn tại đây nhưng “chiếc mõ để trong kho, chủ trì chùa đi vắng nên không xem được”. Tại Ngôi nhà trăm cột được chính quyền hỗ trợ làm con đường, cái sân khá khang trang nhưng cái cổng thì “lạc điệu”, cổng chính được xây mới trơ trọi một mình trên sân, không có hàng rào nên du khách đến viếng bằng… cửa sau! Thay vào đó, chỉ cần trồng hàng cây dâm bụt quanh sân trước cũng tạo được dáng của nhà Ông Hội đồng 100 năm về trước.

Ngôi nhà trăm cột

Nhiều du khách tự tổ chức đi theo từng nhóm nhỏ, họ tìm quán ăn với món ngon Cần Đước như gạo Nàng Thơm, canh chua cá ngát, cá kèo khô tộ, trái bần với mắm còng…e quá khó khăn vì không biết lấy thông tin từ đâu!

Đờn ca tài tử là thế mạnh của Cần Đước

Về dịch vụ lưu trú du khách phương xa muốn thăm Cần Đước vài ngày khó tìm được chỗ vừa ý.

Hình ảnh_3.jpeg

Với chiếc ghe nầy có thể tổ chức Tour trên sông Cần Đước

Xứ Cần Đước nổi tiếng với ghe mũi đỏ xanh lườn, tại sao Cần Đước không tổ chức tour tham quan trên sông. Du khách ngồi trên ghe mũi đỏ vừa thưởng thức món ngon Cần Đước vừa ca hát đờn ca tài tử vừa ngắm cảnh làng quê thanh bình. Mô hình này trong tầm tay của người dân Cần Đước.

Thật ra, Cần Đước mới mở ra du lịch thời gian gần đây nên chưa đáp ứng hết nhu cầu của du khách. Tuy vậy, để mở ra cơ hội cho du lịch Cần Đước chính quyền cần tổ chức ngay bộ phận chuyên lo phát triển du lịch Cần Đước. Bộ phận nầy sẽ xây dựng kế hoạch phát triển du lịch tại địa phương. Cụ thể vận động người dân địa phương đầu tư cho các loại hình du lịch mới, thiết kế tuyến điểm tham quan, tăng cường vụ ăn uống với món ngon Cần Đước, dịch vụ lưu trú…trong đó việc chăm sóc các di tích văn hoá, xây dựng hệ thống thông tin về du lịch cần được xem trọng. Cách đâu không lâu, Cần Đước đón đoàn du khách đầu tiên đến Cần Đước, Ông Huỳnh Văn Quang Hùng, Chủ tịch UBND Cần Đước xác định “Du lịch là mảng trọng điểm về phát triển văn hoá gắn với phát triển kinh tế xã hội Cần Đước”.

Tôi tin Cần Đước – quê tôi – làm được điều đó.

Thanh Minh
Đầu năm Nhâm Dần

Bài trướcCúng miễu Bà – Nét truyền thống của Người Cần Đước
Bài tiếp theoChùa Thiên Mụ Cần Đước và truyền thuyết về vua Gia Long

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây