Rực rỡ đường hoa phượng vĩ ở vùng quê Cần Đước.

0
823

THANH THU

Hạ về cùng những cơn mưa và tiếng ve sầu xuất hiện cũng là lúc hàng phượng vĩ đỏ thắm một góc trời một ấp nhỏ ở huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Vẻ đẹp của “hoa học trò” đã làm lay động chàng kỹ sư cơ khí sinh năm 1996.


Con đường này nằm ở ấp 3, trên diện tích 16km² và dân số tầm 7.000 người của xã Phước Tuy. Đa phần người dân kiếm sống từ thu hoạch lúa và hoa màu. Nghề truyền thống ở Cần Đước nhìn chung là chế biến lạp xưởng và khô cá dứa, cá sặc.


Cứ mỗi sáng sớm trên đường đến nơi làm việc, Trần Ngọc Công Lý dừng lại một chút để tận hưởng cuộc sống, ngắm hàng phượng vĩ trổ hoa rực rỡ trong khung cảnh làng quê yên ả. Được sinh ra ở Long An nên chàng trai 9X này luôn khao khát giới thiệu vẻ đẹp của quê mình đến bạn bè khắp nơi qua chiếc máy ảnh anh mang theo bên mình.


Người dân ở ấp nhỏ này xem hàng phượng vĩ dài gần 1km này là linh hồn của làng quê, mỗi lần ai nấy đi xa đều khắc khoải nhớ về. Bọn trẻ ở đây mỗi lần đi học về thường dừng lại nhặt hoa phượng xếp hình. Tiếng ve sầu rả rích trên nhành phượng vĩ báo hiệu cho chúng một mùa hè đang đến với nhiều kế hoạch vui chơi như bắt cá, thả diều…

Trong suy nghĩ của Lý, nếu bản thân ai cũng sống chậm lại một chút sẽ thấy cuộc sống này đáng yêu lắm, bình yên lắm chứ không xô bồ hối hả như Sài Gòn, cách Long An tầm 50km và chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đi xe máy.


Con đường này dài 2km, trong đó gần 1km trồng phượng vĩ từ chiến dịch xây dựng nông thôn mới xanh-sạch-đẹp. Nhà nước chủ trương trồng cây hoa ven đường. Người dân quyết định chon phượng vĩ để tô đẹp làng quê thay vì hoa chuông vàng như nhiều nơi khác.

Từ lúc đường còn đất đỏ, đến nay đã lát sỏi và đá xanh, trong tương lai sẽ được tráng nhựa đường, người dân hai bên đường vui lắm vì đây là con đường giao thông chính ở ấp này. Trên đường đi làm đồng, thỉnh thoảng họ nghĩ mệt dưới gốc cây, và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một loài hoa rất “Việt Nam”.

Thanh Thu – Ảnh: Trần Ngọc Công Lý
Saigon Tiếp Thị Online

Bài trướcTiềm năng phát triển kinh tế – xã hội Cần Đước (2)
Bài tiếp theoCâu hỏi bí ẩn: Chủ nhân thực sự của đền Angkor Wat là ai?!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây