Gặp lại… cố nhân – Người Cần Đước.

1
707

BÙI THANH LANG

Trần thị Ngọc Đồng

Buổi họp lần này thật bất ngờ và thú vị, bất ngờ vì là không  có trong kế hoạch mà do có người bạn Kim Loan ở nước ngoài muốn gặp lại bạn bè xưa sau bao nhiêu năm xa cách. Đối với tôi không gì thú vị bằng gặp lại bạn bè đã từng chung với mái trường xưa, giờ đây ai cũng đã bước qua tuổi 70 biết bao thăng trầm trong cuộc sống nhưng vẫn còn nhớ đến tuổi học trò, nhớ đến kỳ thi khắc nghiệt của lớp đệ thất, thậm chí còn nhớ đến đề thi “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” mà mình đã từng vượt qua Tiểu học (cấp 1).


Ngày 6/11/2022, Nhóm cựu học sinh 468 Cần Đước họp mặt tại quận 7 theo lời mời của Nguyễn Thị Kim Loan thành viên nhóm 468 đang định cự tại Mỹ.

Khách mời đặc biệt lần nầy là cô Đồng (Trần Thị Ngọc Đồng), cô giáo dạy văn của chúng mình. Cô Đồng là người hết sức đặt biệt, đặc biệt về phong cách, vẻ đẹp, là hoa khôi thần tượng của trường Trung học Cần Đước lúc bấy giờ. Trước giờ khai tiệc thì cô phát biểu như thế này: Cô bây giờ lớn tuổi nên ít khi ra ngoài, nhưng khi nhận được lời mời của học trò Cần Đước thì cô nhận lời ngay, cô có nhiều học trò nhưng đối với học trò Cần Đước là cô dành cảm tình đặc biệt. Cô còn nói thêm rằng từ đây về sau học trò Cần Đước người Cần Đước được coi là cố nhân. Gặp cô cứ nói là cố nhânthì cô biết là người Cần Đước.

Cô Đồng và bạn Kim Loan 

Theo suy nghỉ của riêng tôi từ cố nhân này còn có ý nghỉa sâu xa hơn với cô, vì cô đã từng là người Cần Đước, từng là con dâu của xứ Cần Đước, phải chăng ở tận đáy lòng cô vẫn còn nhớ đến hình bóng của người xưa. Người xưa – cố nhân. Dầu sao đi nữa từ cố nhân để chỉ đám học trò Cần Đước hay hình bóng của người xưa thì cũng là kỷ niệm đẹp trong cuộc đời, kỷ niệm không thể phai mờ trong ký ức. Cám ơn cô đã dành tình cảm hết sức đặc biệt nầy và xin trân trọng giử mãi tình học trò cảm động này. Cám ơn cô đã gọi chúng em là cố nhân. Chúc cô luôn khoẻ mạnh bình an. Cám ơn bạn Kim Loan đã tạo ra cuộc họp thú vị này.

Bùi Thanh Lang – Ảnh Lê Hoàng Hoàn & Bùi Thanh Lang

Bài trướcNgười Cần Đước luôn tưởng nhớ Lãnh binh Nguyễn Văn Tiến
Bài tiếp theoCô Ba Sài Gòn hay Cô Ba Cần Đước?

1 BÌNH LUẬN

  1. Rất lâu rồi mới đươc nghe lai tên chị Ngọc Đồng và nhìn ảnh chị thấy quá lạ với trước kia. Mến chúc chị luôn khoẻ mạnh, hạnh phúc và bình an.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây