Mừng sinh nhật Ngoại

0
615

BÙI VÂN KHÁNH NGỌC

Cô Nhàn là người Cần Đước, cô đã dành cả cuộc đời của mình cho “con chữ”, cho bọn trẻ, nhất là vùng xa xôi hẻo lánh. Hiện nay học trò của cô nhiều người đã thành đạt, có vị trí trong xã hội, họ đều gọi CÔ GIÁO NHÀN với lòng kính trọng!

Nhân ngày sinh Nhật Cô giáo Nhàn, Người Cần Đước giới thiệu bài viết của cháu ngoại  Bùi Vân Khánh Ngọc về cô giáo – Bà ngoại đáng trân trọng nầy.

Người Cần Đước


Thời đi dạy, Ngoại gieo ước mơ cho bao lứa trẻ nơi huyện nghèo, chắp cánh cho những tâm trí non nớt bay đến những chân trời mới. Với con, Ngoại chính là người đã gieo vào lòng tình yêu con chữ qua những cuốn sách đầu đời. Ngoại dạy con hiểu giá trị và trân trọng những điều nhỏ nhất trong cuộc sống. Ngoại rèn con từng cử chỉ, lời nói để tránh làm buồn lòng ai, chính như cách sống của Ngoại xưa giờ. Ngoại không giảng giải bằng những câu triết lý khô khan, mà bài học của Ngoại đến từ trải nghiệm cuộc sống, từ những câu chuyện rất thật về cách Ngoại vững chân đi qua từng giông gió cuộc đời.


Càng nghe và hiểu nhiều về Ngoại, con càng ngưỡng mộ người mẹ tảo tần nuôi bốn đứa con mà chưa từng than vãn hay kể công, người giáo viên cặm cụi mỗi đêm bên giáo án để mang lại những bài giảng đi vào lòng học sinh – để mấy chục năm sau các cô chú vẫn nhớ vẫn thấm từng lời Ngoại dạy. Càng trưởng thành, con càng thương hơn người bà đã làm trọn vẹn tuổi thơ chúng con với tình yêu bao la và sự quan tâm từng chi tiết nhỏ.

Cô giáo Nhàn cùng con gái là BS Nguyễn Tấn Thành Tuyền

Mừng sinh nhật Ngoại, cháu gái thương chúc Ngoại luôn khỏe mạnh, yêu đời để tận hưởng mọi khoảnh khắc bên gia đình thân yêu. Mong Ngoại bên tụi con thật lâu để mãi là ánh đèn soi đường cho mỗi bước chân đi, và để nhận thật nhiều tin vui từ con cháu, Ngoại nha.

Thương Ngoại nhiều,
Cháu gái yêu của Ngoại.

Bùi Vân Khánh Ngọc
21/6/2022.

Bài trướcPhong trào yêu nước đấu tranh chống Pháp trong ba thập niên đầu thế kỷ XX (1900 – 1930) trên địa bàn huyện Cần Đước.
Bài tiếp theoMiễu Bà Lựu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây