Người Cần Đước luôn hướng về quê hương!

0
441

MINH QUÂN

Processed with MOLDIV

Mùng 1 Tết Xuân Nhâm Dần, Người Cần Đước Online tròn 1 tháng tuổi. 30 ngày qua có biết bao Người Cần Đước xa xứ đọc được những dòng chữ, bài thơ, câu chuyện ngày xưa, hoạt động ngày Tết năm nay đã làm sống lại tuổi thơ của Người Cần Đước đang sinh sống khắp nơi trên thế giới.

Processed with MOLDIV

Qua Người Cần Đước Online, bạn đọc hiểu thêm về những di tích văn hoá như Ngôi nhà trăm cột, Chùa Cổ Phước Lâm, Đồn Rạch Cát…và những đặc sản vốn có như gạo nàng thơm Chợ Đào, lạp xưởng tươi Cần Đước, mắm còng Phước Đông, bánh in Long Hựu… Nhiều thế hệ Người Cần Đước nhớ đến chiếc cầu chợ bị sập làm gián đoạn việc đi lại nhưng để lại nhiều kỷ niệm quanh chiếc cầu nầy. Qua Người Cần Đước Online, nhiều người biết được nhiều nhà giáo, doanh nhân, luật sư, bác sĩ… uy tín có địa vị quan trọng trong xã hội trong đó có hai người đứng đầu trường đại học lớn ở Sài Gòn là Đại học Kinh tế và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn là Người Cần Đước.

Nhân dịp xuân con cọp Người Cần Đước Online còn giới thiệu Người Phụ nữ phi thường đã từng đấu với cọp thể hiện khí phách của người phụ nữ Việt Nam mà Cần Đước làm đại diện.


Người Cần Đước Online bước đầu đã được bạn đọc gần xa ủng hộ, gửi bài vỡ, hình ảnh, làm thơ… như anh Nguyễn Hoàng Tuấn ở Đức, Tô Văn A, Từ Nghiêm Tứ  ở Mỹ, Nguyễn Tấn Quốc, Nguyễn Văn Thiện, Bùi Thanh Bình, Bùi Văn Cầm…ở Long An, Hà My ở Cần Giuộc, Bà Trần Thị Ngọc Diệp ở Sài Gòn… Ngoài việc đóng góp bài vỡ, họ còn góp ý đề tài, chuyên mục cho Người Cần Đước Online với mong đợi Người Cần Đước Online ngày càng phát triển.

Mùa xuân Nhâm Dần khởi đầu cho một năm may mắn, khởi đầu cho Người Cần Đước Online trở thành cầu nối giữa những Người Cần Đước vốn thân thiện, nghĩa tình, cùng nhau hướng về quê hương của chúng ta.

Minh Quân

Bài trướcMùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy
Bài tiếp theoNhà Cần Đước học

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây