Quốc tế Phụ nữ 8/3: Người Phụ nữ Cần Đước

0
379

MINH QUÂN

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, chúng tôi giới thiệu một trong những người mẹ Cần Đước suốt cuộc đời hy sinh vì chồng vì con.

Người Cần Đước

Dì là con một gia đình nông dân nghèo xã Tân Lân. Là con gái một nhưng Dì đã tham gia kháng chiến chống Pháp khi còn rất trẻ. Rồi bị bắt tù đày. Ra tù Dì tiếp tục tham gia công tác và lễ cưới được tổ chức ở căn cứ Rừng Sác.

Bà Bảy Mành

Năm 1954 hoà bình lập lại chưa được bao lâu thì chồng hy sinh trên đường trở lại xây dựng căn cứ Rừng Sác.

 Người vợ trẻ 22 tuổi đầu một tay nách con với một bào thai trong bụng và gia tài là một căn chòi lá đã kiên cường vượt qua số phận nghiệt ngã để đứng lên với sự đùm bọc của người thân. Vừa làm mẹ vừa làm cha, lao động vất vả để sống và nuôi dạy hai đứa con gái trưởng thành học hành thành tài, góp cho xã hội hai cô giáo giỏi.


Gia đình con gái Bà Bảy Mành 

Năm 1975 đất nước hoà bình thống nhất Dì tích cực tham gia các công việc ở địa phương, phụ trách chủ tịch ủy ban nhân dân xã Tân Lân và nghĩ hưu vui sống an nhàn nhìn con cháu tiếp tục nên người thành đạt và quê hương ngày càng phát triển khởi sắc.

 Năm 2022 Dì 90 tuổi đời, 40 tuổi Đảng, dù đã quên nhiều nhưng vẫn còn khỏe mạnh đang sống bình yên trong tình yêu thương và chăm sóc chu đáo của cháu con.

Đó là Dì Bảy Mành ở khu phố 1 B thị trấn Cần Đước.

Mình Quân

Bài trướcNét đẹp đêm trăng!
Bài tiếp theoCái khẩu trang!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây