Song thất & Tình đồng hương Cần Đước

0
383

 

HUỲNH VĂN HẠNH

Ngày 7 tháng 7 năm nay đánh dấu tuổi 80 của tôi.

Thật bất ngờ, từ bài thơ “Chúc mừng bát thập” của bà xã trên Facebook. Bài thơ ôn lại 50 năm chúng tôi chung sống, trải qua bao thăng trầm, vất vả khó khăn nhưng cuối cùng cũng vươn lên thành đạt được bạn bè đón nhận. Năm 2016 gia đình đoàn tựu tại Houston Texas. Vợ chồng Ái (con gái) bắt đầu hội nhập và đến nay tạo được cuộc sống ổn định với 3 cháu ngoại dễ thương. Thế là tiệc sinh nhật lần thứ 80 dành cho gia đình do con gái đứng ra tổ chức đông hơn có thông gia, bạn bè con gái cùng dự.

Đồng hương Cần Đước họp mặt nhân ngày sinh nhật lần thứ 80 của Ông Huỳnh Văn Hạnh

Nhân dịp sinh nhật tôi muốn có cơ hội gặp gỡ anh em là đồng hương, ngày hôm sau (8/7) tôi tổ chức tiệc nhỏ dành cho bạn bè đông hương Cần Đước. Anh chị được chúng tôi đón tiếp dầu tiên là anh Trần Văn Mui và chị Thuỷ. Chị Thuỷ là bạn của Sơn trên FB khi cùng biết nhau là đồng hương Cần Đước, chị quê Long Hựu. Điều ngạc nhiên khi gặp anh Mui tôi cảm thấy như đã gặp nhiều lần và tôi nói với anh như thế. Anh cười bảo tôi đoán thử xem? Dáng anh Mui không thay đổi nhiều chỉ có trông khỏe mạnh hơn trước và tôi chợt nhớ ngay và nói, tên anh là Mui. Anh vui vẻ trả lời ”Chính xác”. Tôi là người ái mộ bóng đá và anh Mui đã từng là Phó Chủ Tịch Liên Đoàn Bóng Đá VN. Người lãnh đạo bóng đá có năng lực, nghiêm túc và tạo nhiều uy tín với người hâm mộ.


Đôi bạn tiếp theo là vợ chồng Dung – Tố. Dung là bạn cùng tốt nghiệp ĐHSP Sử Địa với Sơn. Dung -Tố cùng quê Tân Chánh. Đồng môn của tôi là anh Xuân Thú và bà xã cùng đến chung vui với chúng tôi. Anh biết rất rành Rạch Kiến và vùng Thượng Cần Đước vì anh có bạn thân nên thường lui tới vùng này. Họp mặt lần nầy thiếu anh chị Màng quê Phước Tuy, trước ngày gặp nhau, chị bị cảm sốt nên anh chị không tham dự sợ gây nhiễm đám đông. Anh Chị Tiếng quê Bà Lựu với tôi vì có chương trình du lịch các tiểu bang nên không dự được.


Gia đình Ông Huỳnh Văn Hạnh – Trương Thị Xuân Sơn với ba cháu ngoại trong tiệc sinh Nhật.

Với nhóm Cần Đước chúng tôi dù mới gặp nhau nhưng rất hòa đồng, kể lại những ngày còn nhỏ tại quê nhà và cảm thấy rất thân quen. Tôi có hỏi anh Mui về dự đoán vòng loại World Cup của đội tuyển Nữ VN thì anh dự đoán tuyển VN không vượt qua vòng loại.
Thật là ngày kỷ niệm đặc biệt cho gia đình tôi và cũng là ngày hội ngộ thấm tình đồng hương của Người Cần Đước.

Huỳnh Văn Hạnh

Bài trướcTừ Cần Đước, tôi đi vào con đường văn nghệ
Bài tiếp theoXóm Bà Đông – Cần Đước (Ký ức Tết Mậu Thân 1968)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây