Cô giáo già thăm cô giáo trẻ hơn!

0
506

Ừ PHAN THỊ NGỌC ÁNH

Đó là Cô giáo Trần thị Phú Thành dạy môn Văn ở trường Trung học Cần Đước và Trung học Rạch Kiến.


Nghe cô từ Việt Nam sang Mỹ du lịch, đồng nghiệp, học trò cũ vui mừng chuẩn bị đón tiếp. Hôm 17/6 em Hải Phương (con trai út Thầy Chanh – Cô Đơn) nhận nhiệm vụ đón cô từ San Jose lên Sacramento để thăm Thầy Chanh, Thầy Tường …những đồng nghiệp cùng dạy học Trường Trung Học Cần Đước.


Từ San Jose đến Sacramento cô phải mất 1 tiếng 45 phút ngồi xe ô tô và cô phải mất thêm 3 tiếng đồng hồ nữa để đến thăm học trò cũ ở Fresno.

Sau 48 năm gặp lại cô giáo cũ – không phải ở trường cũ mà gặp nhau ở xứ người. Cô giáo em vẫn xinh đẹp, vẫn dịu dàng như xưa.

Cô Phú Thành dạy học cả hai trường Cần Đước và Rạch Kiến đều được học sinh quý mến. Trước khi cô đi du lịch sang Mỹ nhiều bạn cựu học sinh mời về Cần Đước họp mặt, cám ơn cô đã đào tạo lớp trẻ cho Cần Đước, có nhiều bạn theo nghề giáo như cô trong đó có em!
Em đã trở thành cô giáo dạy Toán Trường THCS Thị Trấn 1 Cần Đước cùng với các bạn là học trò của cô như Lê thị Hòa dạy Văn, Trần thị Thiên Kim, Lâm thị Hoa dạy Toán cà các bạn Xuân Mai (em của anh Quốc Dũng), Nguyễn thị Dứt…

Cô Phú Thành đến thăm Thầy Chanh – Cô Đơn tại Sacramento 

Dù tuổi đã cao nhưng cô cũng dành thời gian đi thăm đồng nghiệp, thăm học trò cũ.

Cảm ơn Cô giáo đã đến thăm gia đình em, Em chúc Cô luôn an vui và hạnh phúc. Mong gặp lại Cô. Thương Cô nhiều.

Phan Thị Ngọc Ánh – Rạch Kiến.

Bài trướcBún riêu cua!
Bài tiếp theoNhân ngày Báo chí: Nhớ thời làm ký giả đánh Quận trưởng Cần Đước, năm 1972!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây