Ngày Xuân Xa Quê Hương

0
340

HUỲNH VĂN HẠNH

Phong tục VN từ bao đời nay dù hoàn cảnh gia đình có khác nhau nhưng nhà nhà đều lấy ngày Tết là ngày vui chung của đất nước.

Dù hiện nay đang xa quê hương nhưng những ngày giáp Tết đều tổ chức hợp mặt để vui chơi, cùng kể lại những ngày Tết năm cũ tại quê nhà. Năm nay những bạn bè người Việt tại Houston Texas chúng tôi cũng dự định chọn ngày đưa Ông Táo để cùng họp mặt. Như những lần trước trong năm, các món ăn thường dùng của người Việt mình như: bánh xèo, bánh ích Trần nhân tôm thịt, bánh bèo, xôi gà….vài món thịt nướng do các chị nấu sẵn đem đến hoặc cùng đến nấu tại nhà anh Xuân Thú, anh bản tính hiền hoà, thân thiện và có dàn karaoke nên tạo không khí vui vẻ thêm cho buổi họp mặt.


Điều không may mắn, năm nay thời tiết thay đổi bất ngờ, đổ lạnh sớm tại bang Texas. Gần ngày Tết DL nhiệt độ có nơi dưới 0 độ, đa phần dưới 10 độ C. Cây trồng hằng năm bị thiệt hại nặng nề, phải đợi đến tháng 2 DL khi nắng ấm trở lại mới dọn dẹp.


Houston là nơi tập trung rất đông người Việt nên những thức ăn Việt đầy đủ, mua sắm dễ dàng chỉ cần đặt hàng online được chuyển đến tận nhà. Do đó buổi họp mặt nếu có  sẽ tổ chức chu đáo hơn. Thức ăn được đặt tại nhà hàng và mỗi anh chị tham dự đóng góp 30 USD với thức uống là bia, nước trái cây, CoCa ….
Cũng như tại VN, những ngày trước Tết, khi có quan hệ thường xuyên, mọi người cũng có gửi quà tặng nhau. Những món quà như Lạp xưởng, bánh chưng, bánh tét, củ kiệu, tôm khô…để tặng nhau. Thông thường không như ở VN tặng rượu quí mừng Xuân vì theo luật giao thông khi lái xe không được uống rượu với độ cồn cao. Nhà nhà cũng dọn sạch sẽ để rước ông bà và mừng năm mới.

Nhân dịp đón mừng Tết cổ truyền của dân tộc. Thân chúc năm mới AN KHANG THỊNH VƯỢNG đến tất cả :Gia Đình. Người Thân, Đồng Môn, Đồng Nghiệp, Bạn Bè, Học Sinh Thân Yêu và Đồng Hương trên Bản Tin Người Cần Đước.

Huỳnh Văn Hạnh

Bài trướcCần Đước quê hương tôi!
Bài tiếp theoLàng ở Cần Đước (1)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây