Người Cần Đước Online đã đem lại cảm xúc dâng trào!

0
391

TRẦN THỊ NGỌC DIỆP

Hãy về Cần Đước quê tôi,

Gạo thơm, lạp xưởng tươi ngon làm quà.

Đường không xa lắm ai ơi,

Phóng xe gắn máy về chơi biết liền

Người em Cần Đước thân mến.

Cám ơn Người Cần Đước online đã đem lại cho chị cảm xúc dâng trào khi đọc được những bài viết về món ngon quê hương mình như mắm còng, gạo nàng thơm chợ Đào, lạp xưởng tươi Cần Đước, bánh in Long Hựu… nét đẹp miền quê như Xóm Mương, Kinh nước mặn, làng dệt chiếu Long Cang… đã gợi cho chị nhớ lại quê hương thời thơ ấu với bao kỷ niệm quê nghèo của mình.

Chị rất vui vì có nhiều người quan tâm đến nét đẹp quê mình. Cần Đước ngày xưa được gọi là vùng sâu vùng xa, nước mặn quanh năm, đồng khô đất ruộng phủ phèn, xe ngựa chạy lọc cọc trên những con đường đá đỏ buồn tênh. Vui thay khi ta trở lại quê nhà hôm nay cảnh cũ người xưa đã thay đổi hoàn toàn. Di tích còn đó, lịch sử không phai mờ nhưng cảnh vật và con người đã đổi thay. Ngôi chợ rộng rải sạch sẻ, trường học khang trang từ mẫu giáo đến cấp ba, những con đường tráng nhựa những ngôi nhà kiểu mới, không còn cảnh nhứng bác nông dân chân đất đóng phèn, tất cả đã cơ giới hoá, gạo nàng thơm tiếp tục lên hương., Kinh nước mặn Cần Đước sẽ cùng cảng Tân Tập Cần Giuộc, tạo thành vùng kinh tế trọng điểm của miền Nam. Mình hy vọng như vậy.Theo má dìa ngoại
Ảnh Nguyễn Thị Hạnh – Hội đồng hương Cần Đước 

Nhận được thiệp chúc Tết của Người Cần Đước Online, chị mừng lắm, ở tuổi gần đất xa trời mà còn đọc được những bài của nhiều người nhắc đến Cần Đước ngày xưa. Chính vì vậy chị viết vội mấy hàng lộn tới lộn lui trên điện thoại để cám ơn các bạn gần xa vẫn quan tâm đến Cần Đước quê ta.

Hãy về Cần Đước  quê tôi,
Gạo thơm, lạp xưởng tươi ngon làm quà .
Đường không xa lắm ai ơi,
Phóng xe gắn máy về chơi biết liền

 

Cám ơn Người Cần Đước Online về lời chúc tốt đẹp cho năm mới. Chúc người em Cần Đước của tôi tuy không còn trẻ nhưng kiến thức đồi dào hãy tiếp tục góp phần cho quê yêu của chúng ta em nhé !

Trần Thị Ngọc Diệp

Bài trướcNhân vật lịch sử  buổi đầu chống Pháp: Bùi Quang Diệu (Quản Là)
Bài tiếp theoCách chế biến lạp xưởng tươi Cần Đước

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây