Thầy Chanh và các món ngon Cần Đước!

0
584

THANH MINH

Thầy Chanh tên thật là Đặng Văn Chanh, Thầy quê Tân Lân, Thầy dạy tôi năm lớp Nhất Trường Tiểu học Cần Đước, sau nầy khi tôi lên Trung học thì Thầy cũng chuyển lên dạy Trường Trung học Cần Đước.


Thầy Trịnh Tường cũng có mặt tại buổi gặp gỡ tại nhà Thầy Chánh

Một sự trùng hợp lý thú Thầy Chanh là anh ruột của Đặng Văn Cọp là bạn học của tôi. Hơn thế nữa vợ Thầy Chanh là Cô Đơn. Cô Đơn là chị ruột của Nguyễn Văn Toàn. Toàn cũng bạn học, bạn bè thân thiết của tôi. Ở Cần Đước quê tôi, có rất nhiều người có mối quan hệ chằng chịt như vậy.


Thăm nhà Thầy Chánh tại Sacramento (California) – 2017

Sau khi Người Cần Đước Online ra mắt đăng nhiều bài tôn vinh Người Thầy đờn ca tài tử nam Bộ Nguyễn Quang Đại (Ba Đợi) có nhắc đến Chín Chiêu (Đinh Văn Chiêu) là nhạc sĩ tài danh thuộc thế hệ học trò đầu tiên của Thầy Ba Đợi, thì ra Thầy Chanh là cháu ngoại của Nhạc Sĩ Chín Chiêu! Đáng tiếc, Thầy Chanh lúc nhỏ đam mê nhạc tài tử như bị Ông ngoại từ chối vì không muốn cháu của mình theo nghiệp… cầm ca!

Chụp ảnh lưu niệm với đồng hương Cần Đước đang sinh sống tại Sacramento và San Jose!

Có lần tôi đến thăm vợ chồng Thầy ở Sacramento (California), Thầy Chanh vẫn bình dị như ngày nào, Thầy và cô tiếp chúng tôi trong ngôi nhà nhỏ ở khu có nhiều người Việt sinh sống. Thầy đã nghỉ hưu, sức khoẻ yếu dần theo tuổi già. Tuy vậy Thầy rất vui khi gặp bạn bè đồng hương và dành thời gian sưu tập những cảnh đẹp, cây hoa thiên nhiên nhất là những món ăn hàng ngày ở quê hương Cần Đước.

Cám món ngon do Thầy Chánh sưu tập

Trong phạm vi bài viết nầy tôi xin cám ơn Người Thầy lớp nhất của tôi sau nhiều năm xa cách và giới thiệu đến các bạn những món ngon nam Bộ do Thầy sưu tập.

Thanh Minh

 

Bài trướcQuyển sách “cấn” góc!
Bài tiếp theoNgười Cần Đước ở Sài Gòn mà tôi biết!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây