Viết tiếp Người Cần Đước hiếu học: Trường Trung học Cần Đước – nơi đào tạo nhiều tấm gương hiếu học của vùng hạ.

0
652

ĐẶNG TRƯỜNG VÂN

Trường Trung học Cần Đước được thành lập từ năm 1958 (theo bài viết của thầy Trương Văn Điểm) lúc đầu mở lớp Đệ Thất (Lớp 6), Đệ Lục (lớp 7). Trước đó ở Cần Đước không có trường Trung học, thầy Điểm và  nhiều người bạn của Thầy phải lên học lớp Đệ Thất ở trường Trung học Cần Giuộc. Sau đó 1 năm Cần Đước thành lập trường Trung học, học sinh quê Cần Đước trở về học tiếp lớp Đệ Lục (thêm chi tiết bài viết của Thầy Trương Văn Điểm, trong Kỷ yếu của trường PTTH Cần Đước).

Từ đó đến nay đã hơn 60 năm, trường Trung học Cần Đước (THCĐ) đã có rất nhiều người cần mẫn, hiếu học và thành đạt trên nhiều lĩnh vực khác nhau và cũng không ít người giữ nhiều vị trí quan trọng trong hệ thống chính quyền Nhà nước, Luật sư, Công An, Quân Đội, Giáo dục, Y tế và nhiều ngành nghề khác… Họ đã đóng góp tích cực cho xã hội và cho quê hương Cần Đước.

Processed with MOLDIV


Những người đã từng học tại trường Trung học Cần Đước giữ nhiều chức vụ quan trọng, như:
– Anh Đặng văn Xướng, quê Tân Lân, Nguyên bí thư Tỉnh Đoàn; Giám Đốc Sở Văn Hoá Thể thao và Du lịch; Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An.

– Nguyễn Thị Thuỷ hiện nay là Phó Giám đốc Sở Văn Hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Long An

– Anh Nguyễn Văn Bên, quê Tân Lân (ấp Bà Chủ nay thuộc về Thị trấn Cần Đước), nguyên Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Long An.

Ngoài ra còn rất nhiều người là học sinh của trường THCĐ giữ nhiều vị trí quan trọng trong các cơ quan ban ngành của tỉnh và của huyện Cần Đước và các địa phương khác, như: Anh Ngô Thành Luông, quê Phước Đông, nguyên Chủ tịch UBND quận 6, TP. HCM…

Trên các lĩnh vực ngành nghề khác:
– Huỳnh Công Du, Tổng giám đốc VICASA (Tổng Cty thép Miền Nam);
– Đinh Minh nghĩa, Hiệu trưởng Trường TCN KTNV Tôn Đức Thắng TP.HCM.


Hiện nay còn rất nhiều anh chị em khác là cựu học sinh của trường Trung học Cần Đước trong và ngoài nước đã có nhiều thành đạt, đóng góp cho xã hội nước sở tại và quê hương Cần Đước nhưng chưa được cập nhật. Mong các bạn trong nhóm bổ sung chi tiết và đầy đủ để bức tranh ngôi nhà Cần Đước thêm sinh động.

Đặng Trường Vân

Bài trướcMộ và đền thờ Lãnh binh NGUYỄN VĂN TIẾN
Bài tiếp theoNgười Cần Đước Online có 1000 người tham gia sau 80 ngày ra mắt!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây