Người Cần Đước Online có 1000 người tham gia sau 80 ngày ra mắt!

0
671

Người Cần Đước

Đến nay (13/3/2022) Người Cần Đước (Long An) trên Facebook và website Người Cần Đước Online có 1000 thành viên công khai tham gia sau 80 ngày ra mắt với bạn đọc.


80 ngày qua chúng tôi đón nhận và chuyển đến bạn đọc gần xa hơn 128 tin bài, bình quân mỗi ngày giới thiệu 1,6 bài. Đó là nhờ ủng hộ nhiệt tình đóng góp tư liệu, viết bài, gửi ảnh, làm thơ, sáng tác bài ca, diễn đọc bài viết… của các bạn NS Bùi Thanh Bình, MC Hà My, Đặng Trường Vân, BS Lê Văn Hậu, LS Nguyễn Thế Phong, Nguyễn Hoàng Tuấn, Bùi Văn Cẩm, Phạm Văn Thịnh, Trần Văn Mui…và nhiều bạn khác nữa.

Trong số nầy một số bài được nhiều bạn đọc quan tâm như chân dung Người Cần Đước, đến lịch sử và con người Cần Đước. Những bài về đặc sản Cần Đước như gạo Nàng Thơm Chợ Đào, lạp xưởng Cần Đước, mắm còng Phước Đông, bánh in Long Hựu…cũng được nhiều người quan tâm.


Sự đóng góp của các bạn là món quà quý dành cho bạn đọc Người Cần Đước vì các đề tài gắn liền với mong đợi của nhiều người, nhất là những người đã sinh ra và lớn lên ở Cần Đước nhưng nay vì cuộc sống đã xa quê muốn tìm lại những ký ức ngày xưa, đồng thời muốn tìm hiểu về đời sống hiện nay của người dân Cần Đước.

Để tổ chức trang Người Cần Đước cung cấp thông tin liên tục cho bạn đọc, chúng tôi phải sưu tầm tư liệu, cập nhật thông tin. May mắn trong Ban quản trị Người Cần Đước Online chúng tôi có người đã từng sinh ra, lớn lên và đảm trách công việc quản lý tại quê nhà. Hơn nữa anh dành thời gian nghiên cứu ghi chép cẩn thận về văn hoá, lịch sử Cần Đước mà tôi mạnh dạn gọi tên anh là Nhà Cần Đước học nên tư liệu khá dồi dào sẵn sàng giới thiệu đến bạn đọc. Lợi thế thứ hai chúng tôi có được là chúng tôi từng làm báo, từng quản lý tờ báo nên xây dựng “tờ báo huyện” không khó lắm.

Thế nhưng chúng tôi có cái khó khác là chỉ có hai người nên chúng tôi mất nhiều thời gian cho “tờ báo”. Suốt ngày “ôm cái điện thoại” để liên lạc, thu thập thông tin, viết bài, biên tập, chọn ảnh, đăng bài…thời gian làm việc còn nhiều hơn lúc chưa nghĩ hưu, trong khi tuổi già tăng dần sức khoẻ yếu đi.


Đó là chưa kể chúng tôi phải đối mặt với những bài viết “trật chìa”, bình luận ác ý, thiếu văn hoá, xúc phạm người khác hoặc quảng cáo…chúng tôi phải phân công nhau “canh chừng” để xử lý.

Trong thực tế không phải ai cũng ủng hộ trang Người Cần Đước, có người cho rằng đã có Người Cần Đước (Long An) trên facebook sao lại có thêm Người Cần Đước Online? Thật ra chúng tôi làm song trùng nội dung trên hai địa chỉ vì chúng tôi muốn bạn đọc dễ dàng tìm đọc, tìm hiểu về Cần Đước  ở từng chuyên mục trên trang Người Cần Đước Online, trong khi facebook có lợi thế về tương tác nên chúng tôi tận dụng cả hai thế mạnh để phục vụ bạn đọc một cách tốt nhất.

Việc lập trang thông tin điện tử của địa phương trong điều kiện hiện nay quá dễ dàng, trong một thời gian ngắn đã có “tờ báo điện tử” hoành tráng có nhiều chuyên mục khác nhau, nhưng duy trì nó là chuyện khác. Ngay cả bạn bè chúng tôi là những người “máu mặt” trong làng báo lập trang web đồng hương của họ hoạt động được vài tháng thì “tự ý đóng cửa” vì không có người quản trị thường xuyên, thiếu cộng tác viên nên đành chết yểu.

Chính vì vậy Người Cần Đước Online qua “80 ngày sống sót” là tín hiệu đáng mừng, trong đó đóng góp công sức rất lớn của công tác viên, các bạn đã dành thời gian viết bài, cung cấp ảnh mà không nhận thu lao. Yếu tố thứ hai đáng trân trọng là sự tương tác của bạn đọc làm nên Người Cần Đước.

Thay mặt Người Cần Đước, chúng tôi chân thành cám ơn các bạn!

Người Cần Đước Online

Bài trướcViết tiếp Người Cần Đước hiếu học: Trường Trung học Cần Đước – nơi đào tạo nhiều tấm gương hiếu học của vùng hạ.
Bài tiếp theoTS Ngô Trần Công Luận, bạn tôi – Người Cần Đước

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây