Gặp người Cần Đước ở Canada.

0
445

HUỲNH VĂN HẠNH

Do sắp xếp của của Thanh Tuyền, học trò cũ của bà xã tôi – Cô giáo Sơn, hai vợ chồng tôi có chuyến du lịch Canada để thăm chị Nữ – Cô giáo Nguyễn Thị Nữ – bạn học thời trung học ở Trường Trung học Tư thục Trương Văn Tráng.

Cô giáo Nữ có hơn 30 năm gắn bó với nghề “gõ đầu trẻ” ở Long Hựu và Cần Đước nên được học sinh thương mến. Đối với bạn bè Cô giáo Nữ luôn được quý trọng, chúng tôi thỉnh thoảng thăm hỏi lẩn nhau nhưng mãi đến 63 năm sau chúng tôi mới gặp nhau ở xứ người!

Tôi còn nhớ gia đình chồng chị quê Xóm Đáy cách quê Xóm Bà Lựu của tôi chưa đầy hai cây số nhưng kể từ khi học hết lớp 9 chúng tôi không có dịp gặp nhau. Do vậy, những ngày ở Canada nơi chị sinh sống với con cái là dịp để chúng tôi ôn lại những ngày đi học ở Cần Đước, những ngày vất vả mưu sinh cho cuộc sống.

Thật ra, cả một thời gian dài bạn học cũ ít có dịp gặp nhau nhưng từ khi ba đôi bạn cũ gồm Lương – Dung, Minh – Nguyệt, Hạnh – Sơn gặp lại nhau cách đây mấy năm ở Houston Texas chúng tôi có mong ước sẽ gặp lại các bạn ngày xưa ở Cần Đước đang sống ở nước ngoài.
Một sự trùng hợp, cách đây vài tháng bà xã tôi tình cờ gặp lại cô học trò cũ Thanh Tuyền – cựu học sinh Trường Trung học Cần Đước – và Thanh Tuyền tổ chức cuộc hội ngộ thú vị nầy.

Những ngày ở Canada phải nói đến em Hồng – ông xã của Thanh Tuyền – cũng là người Cần Đước, em quê Long Hựu nên em nhiệt tình đón tiếp và đưa chúng tôi đi thăm chùa Trúc Lâm (Thầy Pháp Hoà trụ trì), thăm dãy núi Rocky Mountain – khu du lịch nổi tiếng ở Canada.

Có giáo Nữ đến nay đã tròn 82 tuổi nhưng chị nhớ rất rõ những câu chuyện ngày xưa ở Cần Đước, mỗi sáng chị giữ thói quen đi bộ để rèn luyện sức khỏe, ngay cả việc đưa đón sân bay của chúng tôi chị đều có mặt.

Thật hạnh phúc và kỷ niệm đẹp để lại cho chúng tôi được gặp đồng hương thân quen cùng quê hương Cần Đước.

Huỳnh Văn Hạnh

Bài trướcNhân ngày Báo chí: Nhớ thời làm ký giả đánh Quận trưởng Cần Đước, năm 1972!
Bài tiếp theoCần Đước -Định hướng phát triển đến 2030 và tầm nhìn đến 2050

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây