Nhờ Người Cần Đước: Em Như Quỳnh đã tìm được mẹ sau 26 năm thất lạc!

0
336

THANH MINH

Sau khi tin TÌM MẸ được đăng trên Người Cần Đước với nội dung: Đặng Ngọc Như Quỳnh 26 tuổi, đang ở quận 9 tìm mẹ là bà Trần Thị Màu ở Cần Đước. Như Quỳnh có ông ngoại bị tật, mất một chân, có cậu ruột là Ông Hai Lá, mợ bán bánh mì ở chợ Cần Đước.

Như Quỳnh được đoàn tụ cùng gia đình, trong ảnh Như Quỳnh (trước), bà Trần Thị Màu – mẹ Quỳnh ngồi giữa và bà ngoại của Quỳnh.

Ngay lập tức anh Lý Quí ở Chợ Cần Đước đi dò la tin tức và báo ngay cho Người Cần Đước đã có thông tin về gia đình của Như Quỳnh. Ngày hôm sau Chị Nguyễn Thị Xiêm, nguyên Phó chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Cần Đước nắm được thông tin chủ động liên hệ gia đình để xác minh và làm cầu nối để hai bên liên lạc với nhau qua. Tin Bà Trần Thị Màu tìm được con đã được bà con, hàng xóm ở Xóm Trễ, xã Phước Đông, huyện Cần Đước đến nhà chúc mừng.


Gia đình em Như Quỳnh

Do em Như Quỳnh bị bệnh viêm phổi nặng nên mãi đến hôm 15/5 sức khoẻ tạm ổn em mới về quê đoàn tụ gia đình. Em tâm sự, sau 26 năm thất lạc, em đã nhiều lần về quê tìm lại mẹ nhưng “bặt vô âm tính”. Mãi đến khi em tìm đến Người Cần Đước giúp đỡ thì em không ngờ “nhanh như vậy”.

Không riêng trường hợp em Như Quỳnh, trước đó Người Cần Đước đã làm cầu nối cho chị Linh Trần tìm được thông tin ân nhân của mình đó là hai anh em Đức – Tuôn quê Cần Đước, khoảng 30 năm trước đi xà lan chỡ cát ở Bến Phú Định phường 16 quận 8. Hai anh em Đức – Tuôn thường xuyên giúp đỡ nhà chị Linh ở ngay bến cát. Sau khi đăng tin anh Trường Trần quê Cần Đước nhưng đang sinh sống ở Camphuchia cho biết
Đức -Tuôn là con của anh Lê Văn Minh, quê ở ấp 5, xã Phước Tuy. Hiện nay cả gia đình cha con đi lập nghiệp ở huyện Cần Giờ, TP.HCM. Hai tháng trước có về quê chịu tang bà nội mất.Còn thời gian sinh sống ở Cần Giờ.”

Trường họp anh Trần Việt Hùng, ở thành phố Hồ Chí Minh tìm chị Lê Thị Liêm cựu học sinh lớp đệ ngũ – 5P1 Trường Trung học Cần Đước niên khoá 1967-1968. Chị Liêm được mẹ anh Hùng nhận là con nuôi.Lúc nhỏ anh Hùng và chị Liêm cùng ở trọ nhà bà Năm Lệ (tiệm may) kế nhà ông Tư Sổ để đi học.
Nhận tin nầy chị Phạm Thị Hường, cựu phóng viên Đài phát thanh Thành Phố tìm ra chị Liêm từng ở nhà của chị đi học đại học và hiện đang sinh sống ở Mỹ.

Cả hai trường họp tuy chưa gặp nhau nhưng đã biết thông lẩn nhau, họ đang xúc tiến liên lạc với nhau.

Anh Lý Quí

Chị Nguyễn Thị Xiêm

Nhân đây Người Cần Đước cám ơn sự nhiệt tình của anh Lý Quí, của chị Nguyễn Thị Xiêm đã làm một việc hết sức nghĩa giúp mẹ con tìm đến với nhau sau 26 năm xa cách.

Cám ơn anh Trường Trần, chị Phạm Thị Hường đã cung cấp thông tin ban đầu để hai bên tìm gặp lẩn nhau.

Ban Quản trị chân thành cám ơn những tấm lòng của Người Cần Đước.

Thanh Minh

Bài trướcTrận tấn công quận lỵ Cần Đước – 12/1967
Bài tiếp theoKể chuyện Ông Thống Sô ở Cần Đước

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây